“…Em đã có thể tự tay làm Kimpap rồi…”

223

Đó là lời chia sẻ của sinh viên Trần Huỳnh Như khoa Ngữ văn Trường Đại học Bình Dương trong tiết học trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc diễn ra vào tối 2-11 tại phòng AI.4 khu giảng đường A Trường Đại học Bình Dương do Trung tâm SeJong Bình Dương tổ chức.

Hoạt động được tổ chức nhằm giúp các học viên của trung tâm có cơ hội trải nghiệm về nét văn hóa ẩm thực độc đáo của Hàn Quốc từ đó góp phần vào việc cung cấp các kiến thức về đất nước và con người xứ sở Kim chi bên cạnh việc học tiếng Hàn tại trung tâm.

Cô Lim Si Yeon – Giảng viên Đại học Chosun Hàn Quốc hướng dẫn các bạn học viên các làm Kimpap.

Tham gia chương trình, các bạn học viên đã được tự tay làm món ăn Kimpap, một món ăn rất phổ biến tại đất nước này dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của quý thầy cô của trung tâm.

Các bạn học viên tự tay làm Kimpap trong chương trình

Ngày 1/7/2016, Trung tâm Sejong Bình Dương được thành lập và đưa vào hoạt động. Đây là thành quả có được từ sự hợp tác, giao lưu giữa Trường Đại học Bình Dương và Trường Đại học Chosun (Hàn Quốc) và quỹ SeJong Hàn Quốc.

Ngoài chức năng đào tạo tiếng Hàn, Trung tâm SeJong Bình Dương còn mang sứ mệnh vun bồi thêm cho mối quan hệ hữu nghị và thúc đẩy sự phát triển giữa hai quốc gia Việt Nam –  Hàn Quốc thông qua các hoạt động giao lưu hợp tác trên các phương diện văn hóa, văn nghệ cũng như nghiên cứu, học thuật.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Món ăn Kimpap được hoàn thành nhờ đôi bàn tay khéo léo của các bạn học viên.

Hồng Tiền