Doanh nghiệp và đơn vị giáo dục ở Tứ Xuyên, Trung Quốc đến thăm và làm việc

73

Chiều, 24-4, Hiệp hội Doanh Nghiệp tứ xuyên tại Việt Nam và Học Viện Khoa học Kỹ thuật Tứ Xuyên Trung Quốc đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Bình Dương.

Đón tiếp đoàn có cô Karen Hamilton Nguyễn – Giám đốc Phòng Hợp tác Quốc tế, thầy Lê Ái Phú – Trưởng Phòng Thông tin Truyền thông, thầy Hà Hoàng Hiếu – chuyên viên ngoại vụ.

Đoàn Hiệp hội Doanh Nghiệp tứ xuyên tại Việt Nam và Học Viện Khoa học Kỹ thuật Tứ Xuyên, Trung Quốc

Trong buổi làm việc, đại diện Học viện Khoa học Kỹ thuật Tứ Xuyên – GS. Hạ Hoằng Chung đã giới thiệu về lịch sử phát triển của trường. Đồng thời GS. Hạ Hoằng Chung đề nghị chương trình hợp tác với trường Đại học Bình Dương trong thời gian tới theo các hướng: trao đổi giảng viên, các nhà nghiên cứu; trao đổi sinh viên và cùng tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật …

Về phía Hiệp hội Doanh Nghiệp tứ xuyên tại Việt Nam, ông Trương Vĩ – Hội trưởng Hiệp hội mong muốn Đại học Bình Dương sẽ hợp tác với hiệp hội trong lĩnh vực đào tạo sinh viên và cung cấp nguồn lao động theo nhu cầu của các doanh nghiệp trong hiệp hội. Bên cạnh đó mở lớp huấn luyện kỹ năng làm việc, dạy ngoại ngữ cho nhân viên các doanh nghiệp của hiệp hội đang hoạt động tại tỉnh Bình Dương.

Đại diện trường Đại học Bình Dương, thầy Lê Ái Phú  đồng ý với đề nghị của Hiệp hội Doanh Nghiệp tứ xuyên tại Việt Nam và Học Viện Khoa học Kỹ thuật Tứ Xuyên Trung Quốc  và cho biết sẽ báo cáo với BGH nhà trường họp thống nhất chương trình hợp tác.

Học viện Khoa học Kỹ Thuật Tứ Xuyên thành lập năm 1965, có 3 khuôn viên rộng hơn 100 hecta. Trường có 20 phân viện đào tạo, 32 ngành thạc sỹ, 81 ngành đại học. Hiện tại trường có 1500 giảng viên cơ hữu, 700 giáo sư và phó giáo sư, 1000 giảng viên có bằng thạc sỹ và tiến sỹ với hơn 30.000 sinh viên đang theo học. Thư viện có 2.5 triệu đầu sách, 4 triệu tạp chí khoa học và sách điện tử.

Một số ngành có thể liên kết với Đại học Bình Dương bao như: Cơ khí tự động hóa, Công nghệ sinh học, An toàn thực phẩm, Xây dựng dân dụng, Khoa học máy tính, Quản trị kinh doanh, Quản trị du lịch- nhà hàng, Luật, Tiếng Trung.

Hiệp hội Doanh Nghiệp tứ xuyên tại Việt Nam và Học Viện Khoa học Kỹ thuật Tứ Xuyên, Trung Quốc

chụp hình lưu niệm cùng cán bộ giảng viên trường Đại học Bình Dương.

Đinh Trọng – Hồng Tiền

PHÒNG TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG