Đoàn Trường Đại học Bình Dương giành Giải Nhất Hội thi Olympic Tiếng Anh

196

Nhằm tạo sân chơi bổ ích cũng như trau dồi, rèn luyện kiến thức về ngoại ngữ cho đội ngũ cán bộ đoàn, hội, đội trong toàn tỉnh. Đồng thời, qua đó góp phần nâng cao ý thức tự học ngoại ngữ trong đoàn viên thanh niên, đội viên, thiếu nhi nhất là cán bộ đoàn, hội trong quá trình hội nhập kinh tế với cộng đồng các quốc gia thuộc khối Asean nói riêng và Quốc tế nói chung, sáng ngày 06/01, đã diễn ra Hội thi “Olympic Cán bộ đoàn, hội, đội với Tiếng Anh tỉnh Bình Dương” lần thứ IV với chủ đề “Binh Duong’s Youth with English” tại Hội trường Nhà Thiếu nhi tỉnh.
Đến dự, có Đ/c Trần Thị Diễm Trinh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương cùng đông đảo các đồng chí nằm trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn trường và các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên đến tham gia. 
Hội thi quy tụ 23 đội tham dự, được chia thành 8 bảng dành cho 3 khối bao gồm: Ban Chỉ huy các Liên đội trên địa bàn Tỉnh Bình Dương; Cán bộ đoàn các trường THPT, TTGDTXKT – HN; Cán bộ đoàn, cán bộ Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trường trung cấp. Các thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi: Sơ khảo và Chung kết xếp hạng với nội dung xoay quanh các đề tài như: Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC); Xây dựng Thành phố Thông minh Bình Dương cũng như các kiến thức trong lĩnh vực văn hóa, kinh tế, xã hội của tỉnh Bình Dương và đất nước…

Ban tổ chức trao giải nhất cho Đoàn Trường Đại học Bình Dương trong Hội thi (Thứ 4 từ trái sang)

Ở vòng thi Chung kết, các đội tham dự sẽ phải lần lượt vượt qua 2 phần thi là Who’s the Best Orator? (Ai là người thuyết trình tốt nhất) và Conquer knowledge (Chinh phục kiến thức). Bằng sự nhạy bén, thông minh và khả năng trả lời Tiếng Anh lưu loát, có chiều sâu về các đề tài, câu hỏi từ Ban Giám khảo đặt ra, các bạn thí sinh đến từ Đoàn Trường Đại học Bình Dương đã xuất sắc giành giải nhất tại Hội thi “Olympic Cán bộ Đoàn, Hội, Đội với Tiếng Anh tỉnh Bình Dương” lần thứ IV.
Sinh viên Trần Duy Dương, Khoa Điện – Điện tử một trong những thành viên đội dự thi đến từ Đoàn Trường Đại học Bình Dương chia sẻ: “Qua lần tham dự này, mình đã trau dồi và học hỏi thêm nhiều kiến thức mới không chỉ riêng Tiếng Anh mà còn ở những kiến thức, kỹ năng khác như: Kỹ năng giao tiếp trước đám đông, kỹ năng làm việc nhóm… Hy vọng rằng trong thời gian tới, Tỉnh Đoàn, Đoàn trường sẽ có nhiều hoạt động hữu ích như thế này hơn nữa”.

Một số hình ảnh trong hội thi:


Tin: Hồng Tiền

Ảnh: Nguyễn Thành Tài
 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2018