ĐH Bình Dương: Trao nhà Đại đoàn kết tại tỉnh Vĩnh Long

107

Thể theo lời mời của Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long, sáng 8/02, Trường Đại học Bình Dương (BDU) đã có mặt cùng tham dự lễ bàn giao 12 căn nhà Đại đoàn kết cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở tại xã Mỹ Hòa (Vĩnh Long).

Trao nhà và tặng quà cho các hộ gia đình tại xã Mỹ Hòa

Phát biểu tại buổi lễ, GS.VS Cao Văn Phường – Chủ tịch Hội đồng Quản trị BDU cho biết: Ngoài công tác giáo dục, trong những năm qua Trường Đại học Bình Dương luôn chú trọng và xem các hoạt động gắn liền với xã hội, giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, đối tượng có công với cách mạng, xây dựng nông thôn mới…là trách nhiệm của mình. Đây cũng là một trong bốn trách nhiệm được thể hiện rõ trong tôn chỉ và mục đích đào tạo của Nhà trường trong hai mươi năm qua (Trách nhiệm với bản thân, trách nhiệm với gia đình, trách nhiệm với xã hội và trách nhiệm với thiên nhiên). Nhân dịp này, thay mặt cho HĐQT, BGH Nhà trường, GS.VS. Cao Văn Phường đã gửi lời chúc Xuân đến Đảng ủy, UBND, HĐND và bà con nhân dân xã Mỹ Hòa một năm mới nhiều sức khỏe, gặt hái nhiều thành công.

Mỗi căn nhà được xây dựng có diện tích khoảng 40m2, tường xây gạch, tô xi măng, mái lợp tôn, nền lót gạch men, với tổng giá trị mỗi căn nhà khoảng 100 triệu đồng. Trong đó BDU hỗ trợ chi phí xây dựng mỗi căn nhà là 40 triệu đồng. Theo chính quyền địa phương, những gia đình được nhận ngôi nhà tình thương năm nay đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn phải sống trong các ngôi nhà tạm bợ, dột nát hoặc bị sụp đổ không có tiền sửa chữa, xây mới.

Trao quà Tết cho các hộ gia đình

Anh Từ Khống Nghĩa – Một trong những hộ gia đình nhận được nhà tình thương chia sẻ: Xin cám ơn Trường Đại học Bình Dương cùng chính quyền địa phương đã hỗ trợ, giúp đỡ gia đình tôi xây dựng lại căn nhà mới, đây là ao ước của gia đình tôi suốt bao lâu nay. Có được căn nhà khang trang như thế này, tôi đã yên tâm hơn để làm ăn vươn lên thoát nghèo.

Nhân dịp này, BDU cũng đã đến thăm và trao tặng quà cho 8 Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long. Hiện nay, Trường Đại học Bình Dương đã và đang phụng dưỡng cho hơn 100 Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại hai huyện U Minh và Thới Bình (Cà Mau). Đây là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” của Nhà trường với các thế hệ cha anh, những người đã dành trọn tuổi thanh xuân của mình cho cuộc chiến kiến quốc và vệ quốc hào hùng của dân tộc.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Phòng Thông tin – Truyền thông