Đặng Ngọc Quý – Cô sinh viên mê nghề MC

637

Trong suốt 20 năm hình thành và phát triển đến nay Đại học Bình Dương không còn xa lạ với tất cả mọi người. Trong một chừng mực nào đó, có thể nói ĐH Bình Dương là bệ phóng vững chắc chấp cánh cho những ước mơ, tài năng bay cao, bay xa trên bầu trời tri thức. Không dừng lại ở đó, nơi đây còn được xem như ngôi nhà thứ hai nơi lưu giữ những khoảnh khắc thanh xuân đẹp đẽ nhất trong cuộc đời mỗi cô cậu học trò, nơi ươm mầm những bông hoa tài năng tỏa ngát hương góp phần chở tên tuổi của Đại học Bình Dương đến gần hơn với mọi người.

Sinh ra và lớn lên tại Bến Tre, với ước mơ trở thành một doanh nhân thành đạt trong tương lai. Suốt những năm ròng đèn sách Đ.N.Q đã thi đậu vào trường Đại học Bình Dương (BDU) bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng ước mơ của chính mình tại đây. Suốt những năm theo học tại BDU, Đ.N.Q không chỉ được biết đến là một nữ sinh xinh đẹp có nghị lực vươn lên trong cuộc sống; Mà cái tên Đ.N.Q được mọi người nhớ đến nhiều nhất với vai trò là một đoàn viên thanh niên năng nỗ, tích cực trong các hoạt động của trường, không những thế cô còn được ví như một con ong chăm chỉ không ngừng học tập, trau dồi thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Qúy tâm sự: “Bản thân còn yếu kém nhiều nên cần phải học tập trau dồi thêm từ mọi người, nhất là bạn bè và thầy cô”.

Năm 2015 Qúy tham gia cuộc thi “Người dẫn chương trình thị xã Dĩ An” và đạt giải khuyến khích, cũng trong năm 2015 Quý đã xuất sắc dành giải Á khôi trong cuộc thi “Nét đẹp sinh viên Dĩ An” và lọt top 43 toàn Quốc cuộc thi “Người dẫn chương trình” do HTV tổ chức. Khoảng khắc nhận giải, cũng chính là thời khắc thiêng liêng đánh dấu một bước ngoặt mới trong cuộc đời cô sinh viên trẻ. Kể từ đây Qúy được biết đến vai trò là người dẫn chương trình (MC) của các hoạt động lớn nhỏ trong và ngoài trường, ngoài ra Quý còn là cộng tác viên Báo – Truyền hình Quân khu 7.

Quý chia sẻ: “Em đến với MC như một cái duyên và khi làm rồi em nhận ra nó phù hợp không chỉ cho em mà còn nhiều bạn sinh viên yêu thích công việc dẫn chương trình. Công việc này giúp em cân bằng giữa việc học căng thẳng, thay vì em đi chơi hay lựa chọn một ngành nghề khác để làm thêm trang trải cho cuộc sống thì em chọn nghề dẫn chương trình. Nhờ công việc này em đã được mở mang tri thức, đồng thời giúp thêm mở rộng mối quan hệ, tất cả điều này sẽ là bàn đạp giúp ích cho công việc sau này mà em theo đuổi”.

Với những ai lần đầu gặp Qúy không thể nào quên cho được nụ cười tỏa nắng duyên dáng, dáng người đầy đặn, rắn giỏi,… cùng với đó là lối nói chuyện thông minh, lanh lợi, nhã nhặn,… đúng chất một cô gái miền Tây không chỉ đẹp người đẹp nết mà còn rất tài năng.

Mùa hè này, theo tiếng gọi “Nơi nào cần thanh niên có, nơi nào khó có thanh niên” Qúy cùng các bạn tham gia chiến dịch mùa hè xanh của trường. Dường như quỹ thời gian eo hẹp với lịch học và làm việc dày đặc không thể nào làm tắt nụ cười của cô gái nhỏ,… Với sự nỗ lực, cố gắng cùng thái độ học tập làm việc nghiêm túc hứa hẹn một tương lai xán lạn rộng mở phía trước đang chào đón Quý, ở đó có sự đồng hành của mái trường mến yêu mang tên Đại Học Bình Dương./.

Hoàng Hà

Khai Giảng Lớp K-pop - khóa 2