Đại học Bình Dương ký kết MOU với Đại học Kobe, Nhật Bản

Sáng 27-4, tại phòng họp khu giảng đường A, trường Đại học Bình Dương đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Đại học Kobe, Nhật Bản.

Tham dự lễ ký kết, về phía Đại học Kobe, Nhật Bản có ông Shimomura Yuki – Hiệu trưởng, ông Kobayashi Tetsuya – Trợ lý Hiệu trưởng, bà Narimatsu Kim Phụng – Chuyên viên phòng đối ngoại.

Đoàn Đại học Kobe, Nhật Bản đến thăm và ký kết MOU với Đại học Bình Dương.

Phía Đại học Bình Dương có PGS. TS Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng, bà Karen Hamilton Nguyễn – Giám đốc Phòng Hợp tác Quốc tế cùng quý thầy cô là lãnh đạo các phòng, khoa, ban, trung tâm trong toàn trường.

Tại buổi ký kết, hai bên thống nhất các chương trình hợp tác trong thời gian tới như: trao đổi sinh viên, giảng viên; cùng tổ chức nghiên cứu khoa học, trao đổi học liệu; tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật.

Hiện Đại học Kobe có các khoa và trung tâm dự bị đại học. Mỗi năm có hơn 150 sinh biên quốc tế đến học. Sinh viên nước ngoài học tại Đại học Kobe được tạo điều kiện học lên cao học và được giới thiệu việc làm tại Nhật Bản.

Ông Shimomura Yuki bày tỏ mong muốn sau lễ ký kết này hai bên sớm có những hoạt động hợp tác cụ thể, thiết thực giúp ích cho sinh viên, đồng thời phát triển giáo dục, phát triển mối quan hệ hữu hảo giữa hai quốc gia.

Buổi chiều cùng ngày Đại học Kobe đã tổ chức chương trình hội thảo du học. Qua đó cung cấp thông tin về các ngành nghề của trường đang đào tạo, môi trường làm việc tại Nhật Bản và các bước hoàn tất hồ sơ du học Nhật Bản.

Sau lễ ký kết, hai trường đã tổ chức hội thảo giới thiệu thông tin du học tại Nhật Bản.

Đinh Trọng-Hồng Tiền

PHÒNG TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG