Chuyên gia giáo dục Hoa Kỳ sang làm việc tại Đại học Bình Dương

74

Đáp lại lời mời của Trường Đại học Bình Dương, GS.TS Vannoy Delberta Coonrod và TS. Coon Susan Annette đã sang làm việc tại trường trong tháng 12-2016.

GS.TS Vannoy Delberta Coonrod – là chuyên gia trong lĩnh vực phương pháp giảng dạy cho trẻ nhỏ, bà có hơn 45 năm kinh nghiệm giảng dạy tại các trường học danh tiếng của Hoa Kỳ. Còn TS. Coon Susan Annette lại là một chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo từ xa.

Trong thời gian làm việc tại Đại học Bình Dương, TS. Vannoy và TS. Coon đã tổ chức nhiều buổi tập huấn về phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho người Việt nói riêng và người Châu Á nói chung cho đội ngũ giảng viên Anh ngữ của nhà trường.

Ngoài ra, Trường Đại học Bình Dương còn tổ chức cho hai Tiến sĩ đến giao lưu với học sinh và giáo viên các trường THCS trên địa bàn tỉnh. Tham gia giảng dạy tiếng Anh cho học sinh trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai, THCS Định Hòa tại TP Thủ Dâu Một. Qua chương trình này, TS. Vannoy và TS. Coon đã có những chia sẻ rất hữu ích phương pháp dạy tiếng Anh với giáo viên các trường, cũng như hướng dẫn học sinh làm bài tập và thực hành kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh.

Được biết,  trong chuyến thăm trường lần này, TS. Vannoy và TS. Coon cũng đã ký hợp tác trở thành giảng viên của Đại học Bình Dương. Trong năm 2017, hai bà sẽ sang Đại học Bình Dương tổ chức hội thảo và giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên của trường.

Hiện nay, ĐH Bình Dương đã mời nhiều giảng viên từ trường đại học các nước như Mỹ, Anh, Nga, Belarus, Ba Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản… sang công tác và giảng dạy tại trường. TS. Cao Việt Hiếu – Phó Hiệu trưởng thường trực – cho biết, đây là chương trình nằm trong chiến lược phát triển của Đại học Bình Dương nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên nhà trường được tiếp xúc, học tập với môi trường và phương pháp giáo dục quốc tế.


GS.TS Vannoy Delberta Coonrod tập huấn phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên Đại học Bình Dương.

GS TS. Coon Susan Annette tập huấn phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên Đại học Bình Dương.


GS.TS Vannoy Delberta Coonrod và TS. Coon Susan Annette chia sẻ phương pháp dạy

tiếng Anh với giáo viên trường THCS Định Hòa.

4-tsnguoimy
GS.TS Vannoy Delberta Coonrod  dạy tiếng Anh THCS Nguyễn Thị Minh Khai

Hồng Tiền – Đình Trọng
PHÒNG TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2018