Chương trình “Mùa xuân cho em”: Khi hạnh phúc là sự sẻ chia

150

Trong tiết trời se lạnh của những ngày cuối tháng Chạp, đường phố đã bắt đầu nhộn nhịp, tràn ngập sắc màu của mai đào tươi thắm. Nhà nhà hối hả tất bật chuẩn bị mua sắm, trang hoàng để đón một cái Tết Nguyên đán xum vầy bên người thân. Thế nhưng, đâu đó vẫn còn những mảnh đời bất hạnh, cô đơn không nơi nương tựa. Thấu hiểu được sự khó khăn đó, với mong muốn đồng hành và sẻ chia cùng những mảnh đời còn kém may mắn trong cuộc sống, sáng 04/02, Đoàn trường Đại học Bình Dương phối hợp với Đoàn khoa Luật học, Kế toán và Quản trị Kinh doanh cùng CLB Thầy thuốc trẻ Dầu Tiếng tổ chức chương trình “Mùa xuân cho em” cho các em nhỏ, các gia đình chính sách tại xã Long Hòa, huyện Dầu Tiếng (Bình Dương).

Đến dự có ông Trần Thiện Kiêm – P. Chủ tịch UBND xã Long Hòa; cô Trần Phương Lý – Chủ nhiệm CLB Thầy thuốc trẻ Dầu Tiếng; Các đồng chí trong Ban Thường vụ xã đoàn cùng toàn thể các bạn sinh viên các Khoa của Trường Đại học Bình Dương.

Ông Trần Thiện Kiêm – P. Chủ tịch UBND xã Long Hòa phát biểu trong chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thiện Kiêm đã gửi lời cám ơn đến BGH Trường Đại học Bình Dương đã đồng hành cùng chính quyền địa phương trong việc hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, các em nhỏ khiếm khuyết trên địa bàn xã. Hy vọng rằng, trong thời gian tới Nhà trường và địa phương sẽ có nhiều hoạt động hữu ích mang tính nhân văn như thế này hơn nữa.

Trường Đại học Bình Dương trao quà cho các gia đình chính sách, người già và những em nhỏ không may bị khiếm khuyết của xã Long Hòa

Tại chương trình, BTC đã tiến hành trao 35 phần quà là những nhu yếu phẩm cùng hiện kim cho các gia đình chính sách, người già và những em nhỏ không may bị khiếm khuyết của xã Long Hòa. Ngoài ra, các bạn sinh viên của BDU còn hỗ trợ các thành viên trong CLB Thầy thuốc trẻ Dầu Tiếng điều phối, giúp đỡ những người đến khám bệnh miễn phí được thuận tiện và thoải mái.

Sinh viên Nhà trường hỗ trợ CLB Thầy thuốc tẻ Dầu Tiếng điều phối, diều dắt những người đếm khám bệnh miễn phí trong chương trình.

Bạn  Nguyễn Ngọc Uyên Vy – SV Khoa Luật học, Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết: Đây là lần đầu tiên chương trình diễn ra nên vẫn còn nhiều thiếu sót. Nhưng tin rằng, với những ai tham gia vào chương trình ngày hôm nay đều sẽ giữ lại trong tim mình những phút giây không thể quên của một thời tuổi trẻ. Một lần nữa Vy xin cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng "Mùa xuân cho em"; Cảm ơn các nhà hảo tâm đã hỗ trợ cho chương trình cũng như các anh chị y bác sĩ trong CLB thầy thuốc trẻ Dầu Tiếng đã nhận lời kết hợp để chương trình thêm phần ý nghĩa.

Trách nhiệm với xã hội là một trong bốn trách nhiệm ĐH Bình Dương đề ra để mỗi thành viên BDU tự hoàn thiện chính bản thân mình, hướng đến chân – thiện – mỹ. Trong thời đại Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa như hiện nay cùng với sự phát triển của kinh tế, ở đâu đó vẫn còn rất nhiều mảnh đời kém may mắn và họ đang cần lắm sự chung tay giúp đỡ của tất cả mọi người. Mỗi người chúng ta, hãy là một thành viên biết lắng nghe, chia sẻ cùng nhau chung tay thực hiện nhiều hoạt động thiết thực từ đó góp sức vào việc xây dựng một xã hội tốt đẹp, phát triển hơn.

Một số hình ảnh Phòng Thông tin – Truyền thông ghi nhận được:

Hồng Tiền

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2018