Chung kết cuộc thi viết chữ đẹp tiếng Hàn

16

Tối 04-11, tại trường Đại học Bình Dương hơn 40 thí sinh là các học viên tại trung tâm và người đang đi làm ở Bình Dương bước vòng chung kết cuộc thi “Viết chữ đẹp tiếng Hàn” do trung tâm SeJong Bình Dương tổ chức.

Cô Lim Si Youn – Giảng viên Đại học Chosun dạy tiếng Hàn tại trung tâm SeJong Bình Dương – cho biết, cuộc thi nhằm giúp các học viên và người học tiếng Hàn biết được nhũng nét đẹp văn hóa và ngôn ngữ của Hàn Quốc. Giới thiệu những thông tin chính xác nhất về ngày chữ Hàn của quốc gia Hàn Quốc.

Kết thúc cuộc thi ban tổ chức (BTC) đã trao giải nhất cho chị Võ Ngô Thị Thùy Linh – Công tác tại Công ty YAZAKY, giải nhì cho chị Nguyễn Ngọc Thủy và Trần Yến Linh. Phần thưởng trong cuộc thi giành cho người đạt giải nhất là phiếu mua hàng tại Big C trị giá 1 triệu đồng và những món quà gắn liền với văn hóa Hàn Quốc cho các thí sinh khác đạt giải.

Chị Võ Ngô Thị Thùy Linh chia sẻ: “Mình cảm thấy bất ngờ và vui khi giành được giải nhất trong cuộc thi này. Mong rằng Trung tâm Sejong Bình Dương sẽ tổ chức nhiều cuộc thi hơn nữa, để các học viên có cơ hội tìm hiểu thêm về văn hóa Hàn Quốc”.

Trung tâm Sejong Bình Dương được thành lập vào 1-7-2016 hoạt động tại khuôn viên tại Đại học Bình Dương đang phát triển chương trình đào tạo tiếng Hàn tại Bình Dương. Đồng thời đẩy mạnh giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc, thu hút nhiều học viên học tiếng Hàn và các doanh nghiệp đến hợp tác với Đại học Bình Dương.
Chương trình tiếng Hàn Trung tâm SeJong Bình Dương đang đào tạo gồm:

– Tiếng Hàn sơ cấp lên trung cấp và cao cấp;

– Tiếng Hàn giao tiếp từ sơ cấp lên trung cấp;

– Chương trình ôn thi Topik; – Chương trình ôn thi tiếng Hàn Du học;

– Chương trình tiếng Hàn được thiết kế đạo tạo dành riêng cho các doanh nghiệp;

– Chương trình tiếng Việt cho người Hàn Quốc tại Bình Dương.

ĐINH TRỌNG – HỒNG TIỀN

BAN TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG