Cảnh giác: Sinh viên ĐH Bình Dương cần cẩn trọng trước sự lôi kéo của các tổ chức phản động về vấn đề “Đặc khu kinh tế”

805

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội đang có nhiều luồng thông tin không chính thống liên quan đến một số quy định của dự án Luật Đơn vị hành chính – Kinh Tế đặc biệt là Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc (Đặc khu kinh tế). Lợi dụng tình hình thực tế đó, nhiều cá nhân và tổ chức đã có những hành vi lôi kéo, kích động nhằm xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước ta. Trước tính hình trên, để đảm bảo an toàn cũng như quyền lợi cho các bạn sinh viên đang theo học tại BDU, chiều 8/6, Phòng Công tác sinh viên và Các đoàn thể đã tổ chức buổi nói chuyện với các bạn sinh viên xoay quanh vấn đề này tại Hội trường lớn, khu giảng đường A.

Đến dự có các đồng chí công an đang công tác tại Phòng PA83 tỉnh Bình Dương, Thầy Hoàng Duy Thiên – Trưởng P. CTSV & ĐT, Đ/c Nguyễn Ngọc Khanh – Bí thư Đoàn trường cùng các bạn sinh viên đang học tập tại Nhà trường.

Trung úy Cao Hoài Bắc – Cán bộ Phòng PA83 Công an Tỉnh Bình Dương trao đổi với sinh viên BDU xoay quanh chủ đề của chương trình.

Tại chương trình, các bạn sinh viên của Nhà trường đã được các đồng chí công an phổ biến về tình hình hoạt động; cách thức để lôi kéo, dụ dỗ người dân mà đặc biệt là đối tượng sinh viên, những người chưa có nhiều kinh nghiệm sống và kỹ năng để né tránh các “đòn” của những tổ chức phản động, cũng như hậu quả nghiêm trọng khi sinh viên tham gia vào các tổ chức phản động này.

Qua đây, BGH Trường Đại học Bình Dương mong muốn các bạn sinh viên cần tỉnh táo và đề cao cảnh giác để không bị lôi kéo theo sự xúi giục của các thành phần bất hảo. Thay vào đó, sinh viên cần chú tâm vào việc học của mình vì đây mới chính là “Nhiệm vụ chính trị” của các em. Lãnh đạo các phòng, khoa, ban và các thầy cô cần theo dõi, nắm bắt tình hình diễn biến trong sinh viên để kịp thời can thiệp và xử lí các tình huống phát sinh.

Sinh viên BDU chăm chú theo dõi, nắm bắt các thông tin từ Phòng PA83

Đề nghị sinh viên BDU, nếu gặp các cá nhân hoặc nhóm người có động thái tuyên truyền kích động, chống phá trong khuôn viên trường, các khu ký túc xá, hãy chủ động báo ngay về cho phòng Công tác sinh viên và Các đoàn thể qua số điện thoại (0274) 3 837 209 hoặc phòng Thông tin – Truyền thông (0274) 3 821 315 để có biện pháp xử lý kịp thời.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

BBT