“Cú đúp” Sao tháng Giêng

100

Giải thưởng Sao tháng Giêng do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng là một trong những danh hiệu cao quý mà hầu hết sinh viên đều cố gắng phấn đấu để đạt được. Ðây là giải thưởng vinh danh những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập cũng như trong các hoạt động phong trào. Vượt qua nhiều ứng cử viên sáng giá, sinh viên Trần Nguyễn Hương Mơ, sinh viên năm thứ 4 Khoa Kế toán, Phân hiệu Trường Ðại học Bình Dương tại Cà Mau lần thứ 2 liên tiếp được nhận giải thưởng vinh dự này.

Trần Nguyễn Hương Mơ là cựu học sinh chuyên Toán thuộc Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển. Nhắc đến Hương Mơ, hầu hết sinh viên Phân hiệu Trường Ðại học Bình Dương tại Cà Mau đều dành cho bạn những lời khen ngợi, nể phục với năng lực học tập cũng như các hoạt động thiện nguyện.

Trần Nguyễn Hương Mơ nhận giải thưởng Sao tháng Giêng năm 2014.

Năm 2011, trúng tuyển vào Phân hiệu, tự nhận thấy mình còn yếu kém trong giao tiếp, Hương Mơ tự ứng cử vào vị trí lớp trưởng với quyết tâm “vượt lên chính mình”. Bằng sự nỗ lực của bản thân, Hương Mơ ngày càng trưởng thành và bản lĩnh hơn, không chỉ là lớp trưởng gương mẫu, giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ trong học tập mà em còn kiêm nhiệm chức vụ Ðội trưởng Ðội Công tác xã hội của trường với hơn 300 thành viên. Cùng với kết quả học tập liên tiếp trong 2 năm học (2012-2013 và 2013-2014), Hương Mơ là 1 trong 10 sinh viên được nhận học bổng VESAMO – Học bổng của Hội người Hàn yêu Việt Nam dành cho những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, có quá trình tham gia rèn luyện tốt trong phong trào, năng động, sáng tạo và đặc biệt là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trong công tác Ðoàn và phong trào thanh niên, Hương Mơ còn được biết đến là thủ lĩnh trong tất cả các hoạt động của Ðoàn Phân hiệu. Ðược tín nhiệm đắc cử vào Ban Chấp hành Ðoàn Phân hiệu, đồng thời giữ chức vụ Ðội trưởng Ðội Công tác xã hội, Hương Mơ góp phần định hướng cho đoàn viên, thanh niên tại Phân hiệu tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. Ðịnh kỳ hằng tháng, Hương Mơ phát động các đội viên tham gia ngày Chủ nhật xanh, ngày thứ Bảy tình nguyện… Mỗi mùa hè trôi qua là khoảng thời gian rất ý nghĩa với Hương Mơ, 2 năm liền bạn đều tích cực tham gia chiến dịch tình nguyện hè.

Trong năm 2014, Hương Mơ xuất sắc nhận được giải thưởng “Sao tháng Giêng”, do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng. Bước sang năm 2015, Hương Mơ vô cùng phấn khởi khi hay tin bạn được vinh dự là đại diện duy nhất của sinh viên tỉnh Cà Mau được nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng”. Hương Mơ chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì 2 lần nhận giải thưởng cao quý này, đó là kết quả của một quá trình phấn đấu không ngừng từ sự dạy dỗ rất quý báu của các thầy, cô tại Phân hiệu. Em sẽ cố gắng thật nhiều hơn nữa để xứng đáng với thành tích đạt được hôm nay”.

Thầy Lê Út Em, cố vấn học tập, chia sẻ: “Hương Mơ là một sinh viên không chỉ có thành tích học tập tốt mà còn rất năng động trong công tác Ðoàn, em luôn giúp đỡ bạn bè cùng học tập và tiến bộ. Mọi người còn biết đến em như một cô sinh viên đa tài, em thường xuyên tham gia các tiết mục hát, diễn kịch tại các cuộc thi do Ðoàn Phân hiệu tổ chức”.

Sinh viên Phạm Thị Thuý An, lớp 16KT0101, bộc bạch: “Với vai trò là anh chị đi trước, chị Mơ luôn nhiệt tình hướng dẫn những kiến thức chuyên ngành kế toán để chúng em ôn thi và đạt được những thành tích tốt. Chị đã truyền cho chúng em nhiệt huyết trong công tác tình nguyện, góp phần xây dựng quê hương”./.

Chi tiết bài viết : http://www.baocamau.com.vn/newsdetails.aspx?id=6&newsid=35200

Bài và ảnh: Huỳnh An