BDU: Tham gia Ngày hội học sinh Trung học phổ thông và Tư vấn mùa thi năm 2018

104

Sáng ngày 31-3, trường Đại học Bình Dương tham gia Ngày hội học sinh Trung học phổ thông và Tư vấn mùa thi năm 2018 do Tỉnh đoàn phối hợp với Thị đoàn Dĩ An tổ chức tại trường Trung học phổ thông Dĩ An (TX. Dĩ An). Với chủ đề “Tuổi 18 – Vững bước tương lai” cùng với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn Ngày hội đã thu hút hơn 1.000 học sinh các trường Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn Tỉnh tham gia.

Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện; Tạo sân chơi bổ ích, thiết thực để học sinh THPT, TTGDTX và KTHN trên địa bàn Tỉnh thể hiện ước mơ, hoài bão, năng khiếu, tài năng, niềm tự hào, ý thức trách nhiệm và sự tham gia đóng góp với cộng đồng, xã hội, phát huy tính tự ý thức về sống có trách nhiệm với bản thân, với gia đình và xã hội.

Tại chương trình, các em học sinh đã được các chuyên gia, đại diện các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm dạy nghề, trung tâm tư vấn du học, trung tâm ngoại ngữ trong và ngoài Tỉnh tư vấn, chia sẻ và trao đổi trực tiếp về các nội dung tư vấn tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp năm 2018. Qua đó, nhằm cung cấp thông tin về nguồn nhân lực Việt Nam từ nay đến năm 2025, các nhóm ngành sẽ có nhu cầu tuyển dụng cao trong giai đoạn hội nhập quốc tế và những thông tin cần thiết, các điểm mới trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018; Đồng thời tư vấn và củng cố tâm lý cho các bạn học sinh trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Từ đó, hỗ trợ các bạn học sinh sớm định hướng lựa chọn nghề nghiệp và đưa ra quyết định trước khi bắt đầu thời hạn nộp hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018./.

Hoàng Hà

Một số hình ảnh khác tại Ngày hội:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2018