Bàn giải pháp hỗ trợ người nghèo các tỉnh Tây Nam Bộ

10

Sáng 23-11, đại diện Công đoàn và phòng CTSV trường Đại học Bình Dương có buổi làm việc với Hội hỗ trợ người nghèo Tây Nam Bộ để bàn giải pháp hỗ trợ người nghèo các tỉnh này triển bền vững.

 Đại diện Hội hỗ trợ người nghèo Tây Nam Bộ – cho biết, những năm gần đây do ảnh hưởng xấu của khí hậu, người dân các tỉnh Tây Nam Bộ gặp nhiều khó khăn. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm đối với Tây Nam Bộ trong thời gian tới là công tác hỗ trợ người nghèo phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo.

Trong nhiều năm qua, Đại học Bình Dương đã đào tạo nguồn lao động chất lượng cao cho các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Đây là một sự đóng góp rất quý cho sự phát triển của các tỉnh. Rất mong Đại học Bình Dương cùng các doanh nghiệp tiếp tục chung tay hỗ trợ người nghèo đón xuân 2017 ấm cúng và phát triển kinh tế bền vững.

Sau buổi làm việc, hai bên cùng đồng nhất các hướng: Trước mắt, đoàn thanh niên của nhà trường sẽ vận động và cùng với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tặng quà tết cho gia đình khó khăn, hỗ trợ cho những đoàn viên thanh niên vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn trường tiếp tục tổ chức các hoạt động tình nguyện về các tỉnh như Đồng Tháp, Cà Mau hỗ trợ người dân làm đường, xây nhà cho người nghèo, tuyên truyền pháp luật,…

Về lâu dài Đại học Bình Dương tiếp tục hỗ trợ đào tạo cho học sinh, sinh viên các tỉnh Tây Nam Bộ. Có thể đào tạo nghề, cấp học bổng, giới thiệu cơ hội du học và việc làm ở các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản. Từ đó giúp các em và gia đình vươn lên trong cuộc sống. Ngoài ra Đại học Bình Dương tiếp tục tổ chức nghiên cứu phát triển nông thôn mới cho các huyện gặp khó khăn.

1hotronguoingheo
Đại học Bình Dương thí điểm xây dựng bờ kè chống sạt lở bờ sông cái tàu, thị trấn U Minh, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Các bạn SV tình nguyện Trường Đại học Bình Dương trộn bê tông đổ cột điện trong chiến dịch
Thắp sáng đồng quê tại các xã huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.


Thầy Nguyễn Phọc Khanh – Bí thư Đoàn trường  Trao tặng tiền hỗ trợ của doanh nghiệp xây nhà
nhân ái cho đoàn viên thanh niên khó khăn tại Cao Lãnh, Đồng Tháp.
Cán bộ trường Đại học Bình Dương và Hội hỗ trợ người nghèo Tây Nam Bộ chụp hình lưu niệm sau buổi làm việc.

ĐINH TRỌNG-LÊ ĐỨC

BAN TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG