Sôi nổi hội thi Rung chuông vàng khoa Luật học

23

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, nâng cao kiến thức, hướng sinh viên đến việc nghiên cứu một cách sâu sắc và toàn diện những quy định của Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam năm 2013, Sáng 20-6, tại phòng E3.1 cơ sở Hoàng Hoa Thám, khoa Luật học đã tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” với chủ đề “Tìm hiểu Hiến pháp CHXHCN Việt Nam 2013”.

5rungchuongvan
Các thí sinh trả lời câu hỏi của BTC dưới sự giám sát của các giáo.

Đến tham dự chương trình và cổ vũ tinh thần cho 40 bạn thí sinh có Ths.Ls. Hoàng Thúc Kỳ – Phó trưởng khoa Luật học, Thầy Trần Quốc Đảm – Bí thư Đoàn khoa Công nghệ Sinh học, Cô Hà Như Biếc – Giảng viên cơ hữu khoa Công nghệ Sinh học cùng các thầy cô, sinh viên đang học tập và công tác tại khoa Luật học.  
Các thí sinh tham gia cuộc thi theo hình thức đấu loại. Có tất cả 40 sinh viên tham dự. Ban tổ chức lần lượt đưa ra các câu hỏi trong bộ 30 câu hỏi, thí sinh viết đáp án vào bảng để trả lời câu hỏi. Nếu trả lời đúng thì được tiếp tục ngồi trên bàn thi đấu, nếu sai sẽ bị loại. Thí sinh còn lại cuối cùng và trả lời đúng câu hỏi cuối cùng là người chiến thắng, đạt danh hiệu quán quân của phần thi.

Các thầy cô giáo chơi trò chơi để cứu trợ các thí sinh bị loại.

Đến câu hỏi số 11, có hơn hai phần ba số thí sinh trả lời sai và bị loại, phải sử dụng quyền cứu trợ. Các Thầy Cô đã cùng nhau tham gia vào trò chơi vận động có tên “Bịt mắt đập bóng”, số bóng thầy cô đập được tương ứng với số thí sinh được cứu. Bằng sự hăng say và nhiệt tình của mình, Các Thầy cô đã giúp tất cả thí sinh được trở lại sàn thi đấu.  
Trải qua 10 câu hỏi tiếp theo, chỉ còn duy nhất thí sinh Lê Hoàng Long trụ lại trên sàn thi đấu. Tuy nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ Thầy cô và bạn bè, nhưng do bất cẩn thí sinh Lê Hoàng Long đã buộc dừng lại ở câu số 25 mà chưa kịp sử dụng đến quyền cứu trợ.

Thí sinh Lê Hoàng Long (lớp 16LK01) – thí sinh cuối cùng thi đấu sau phần cứu trợ.

Tuy có chút tiếc nuối vì không thể đi đến câu hỏi cuối cùng, nhưng thí sinh Lê Hoàng Long – sinh viên lớp 16LK03 vẫn vui mừng vì mình là thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi, đồng thời qua cuộc thi này bạn đã học hỏi, bổ sung thêm nhiều kiến thức mới. Bạn cũng mong muốn, Khoa sẽ tiếp tục duy trì mô hình này để sinh viên có thêm nhiều sân chơi bổ ích và hấp dẫn hơn.  
Hội thi “Tìm hiểu Hiến pháp CHXHCN Việt Nam” có tất cả 5 phần thi gồm: Rung chuông vàng, viết bài tìm hiểu Hiến pháp để tranh giải cá nhân, Hùng biện, hái hoa dân chủ và diễn kịch để tranh giải tập thể. Các phần thi tranh giải tập thể dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 7-2016.

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh tham dự cuộc thi.

Thầy Hoàng Thúc Kỳ trao giấy khen cho Lê Hoàng Long – thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi.

Thanh Mai
BAN TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG