Nhóm sinh viên đến từ Đại học Mokpo, Hàn Quốc đã có mặt tại Trường Đại học Bình Dương để học tiếng Việt theo chương trình liên kết của hai nhà trường. Khóa học kéo dài hơn hai tháng (từ ngày 13-02 đến 14-4-2017) do cô Đào Thị Thùy Linh phụ trách hướng dẫn.

Giảng viên Đại học Bình Dương làm việc với nhóm sinh viên Hàn Quốc. 

Cô Youn So Young – Trưởng đoàn cho biết, 10 sinh viên yêu thích học tiếng Việt được chọn ra từ các khoa khác nhau của Trường Đại học Mokpo. Các em sẽ tham gia học tập, sinh hoạt tại Đại học Bình Dương. Bên cạnh việc học tiếng các em còn tìm hiểu văn hóa và con người Việt Nam. Trong thời gian ở đây, rất mong các bạn sinh viên và giảng viên Đại học Bình Dương chia sẻ giúp đỡ để chúng tôi có thể đạt kết quả tốt trong việc học tiếng Việt cũng như hiểu biết thêm về đất nước con người Việt Nam.

Hiện nay có khoảng 2.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại TP.HCM và tỉnh thành lân cận. Hàn Quốc đang là một trong quốc gia có vốn đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Doanh nghiệp Hàn Quốc đến Việt Nam hoạt động trong phạm vi rất lớn, đa dạng, đa lĩnh vực như thép, thiết bị cơ khí, dệt, giày, xuất bản in, hóa chất, thực phẩm, giải khát…

Cô Đỗ Đoan Trang – Phó Viện trưởng Viện Bolt Đại học Bình Dương cho biết, việc am hiểu văn hóa và tôn trọng lẫn nhau giúp công dân trẻ của hai nước hợp tác làm việc và hòa nhập tốt hơn. Trong những năm gần đây, trên cơ sở nắm bắt xu thế và nhu cầu thực tế của xã hội, Đại học Bình Dương đã xây dựng và dần hoàn thiện chương trình giảng dạy tiếng Hàn cho người Việt và tiếng Việt cho người Hàn.

Được sự ủng hộ của Chính phủ Hàn Quốc, Trung tâm SeJong Bình Dương ra đời ngoài việc xây dựng và triển khai các chương trình dạy tiếng Hàn, tăng cường mối quan hệ giao lưu văn hóa Việt – Hàn Trung tâm SeJong Bình Dương còn là cầu nối để sinh viên Hàn Quốc sang học tập tiếng Việt tại Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng.

 

HỒNG TIỀN-ĐÌNH TRỌNG

PHÒNG TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG

Các tin mới hơn:


Các tin cũ hơn:


Thông tin liên hệ:

Vui lòng điền thông tin vào các ô có dấu (*) trước khi tải về máy


Thanks!

Cám ơn đã đăng ký thông tin.

Tải về!